Trường Đại học Buôn Ma Thuột thắt chặt hợp tác với Trường Đại học Y Dược Huế

1086

Đối với trường chuyên ngành về Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ như Trường Đại học Buôn Ma Thuột, chất lượng đào tạo luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Mặc dù điều kiện nguồn giảng viên ngành sức khỏe ở. Tây Nguyên còn hạn chế, nhà Trường đã chủ động mời và nhận được sự hợp tác của nhiều giảng viên tâm. huyết, tận tâm với nghề đến từ rất nhiều các trường đại học trên cả nước - trong đó có trường Đại học Y Dược Huế.

Vào ngày 24/01/2018, tại trường Đại học Buôn Ma Thuột, số 298 Hà Huy Tập, thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, hỗ trợ đào tạo giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Đại học Buôn Ma Thuột nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Y Tế.

Về phía đại diện Trường Y Dược Huế có GS.TS. Cao Ngọc Thành (Hiệu trưởng) và GS.TS. Võ Tam (Phó Hiệu trưởng).

Đại diện Trường Đại học Buôn Ma Thuột có: Ông Trần Văn Tuấn (Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng), Bà Trần Thị Thiết (P. Chủ tịch Hội đồng Quản trị), PGS.TS. Vũ Mạnh Hùng (Phó Hiệu trưởng), TS. Phùng Quốc Đại (Trưởng phòng Đào tạo), ThS. Đào Duy Hùng (Phó trưởng phòng Đào tạo) và ThS. Võ Hoàng Sơn (Trưởng phòng tuyển sinh & LKĐT).

Trên cơ sở mục tiêu nâng cao chất lượng để đảm nhận sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, Trường Đại học Y Dược Huế đồng ý đào tạo đội ngũ giảng viên cho trường Đại học Buôn Ma Thuột đồng thời hỗ trợ việc giảng dạy ở bậc Đại học cho Trường Đại học Buôn Ma Thuột thông qua cử giảng viên đi dạy trực tiếp lý thuyết và thực hành cho sinh viên tại Trường.

Ngoài ra, ở bậc sau đại học, Trường Đại học Y Dược Huế đồng ý mở các lớp Cao học, Chuyên khoa sau đại học và các lớp chứng chỉ ngắn hạn đặc thù thuộc ngành Y tế cho khu vực Tây Nguyên đặt cơ sở tại Trường Đại học Buôn Ma Thuột.

Sau buổi làm việc, đại diện hai Trường đã cùng nhau ký văn bản thoả thuận hợp tác qua đó thắt chặt mối quan hệ và sự hợp tác giữa hai Trường cùng nhau cống hiến vì sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.